Chi tiết bài viết

  • Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn

  • Lượt xem: 3076

1.1 Điều kiện:

Theo quy định tại khoản 1, Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình, nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo điều kiện tuổi kết hôn như sau: Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên.

Theo Điều 3, Nghị định số 70/2001/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Hôn nhân và gia đình, thì nam đang ở tuổi hai mươi, nữ đang ở tuổi mười tám thì đủ điều kiện về tuổi kết hôn theo quy định tại khoản 1, Điều 9 của Luật Hôn nhân và gia đình.

1.2 Nơi nộp hồ sơ:

UBND phường xã nơi một người thường xuyên sinh sống và có hộ khẩu thường trú, hoặc nơi một người tạm trú và có đăng ký tạm trú. Như vậy, bạn có thể đăng ký kết hôn tại nơi các bạn đang tạm trú và không phải về địa phương cư trú.

1 .3 Hồ sơ:

(Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ phải có mặt)

1. Tờ khai đăng ký kết hôn (có xác nhận của UBND phường xã nơi cư trú mỗi bên về tình trạng hôn nhân và việc xác nhận tình trạng hôn nhân này có giá trị không quá 30 ngày)

2. Giấy khai sinh của mỗi bên

3. Sổ hộ khẩu gia đình của bên nam hoặc bên nữ nơi đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp một trong hai bên hoặc cả hai bên đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hay người kia đã chết, thì phải nộp bản sao bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của tòa án về việc cho ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI HOẶC ĐẾN TRỰC TIẾP CÔNG TY CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết Website
Thống kê truy cập
  • Đang Online: 34
  • Trong tuần: 1490
  • Trong tháng: 26704
  • Tổng lượt truy cập: 1721594